Sáng 24-9, tại cảng Lữ đoàn 125 hải quân, TP Thủ Đức (TPHCM), Đoàn công tác TPHCM đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 hải quân và quân - dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, năm 2022.
 
 
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 1
Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước khi xuất phát
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đại biểu TPHCM; Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác. Tham gia cùng đoàn có hơn 140 đại biểu.
Đến tiễn đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức...
Chuyến công tác này, đoàn sẽ đến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 hải quân, nhà giàn DK1 và nhân dân các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc từ ngày 24-9 đến 1-10.
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 2
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu và Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Trước khi khởi hành, đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ “Đoàn tàu Không số” trong khuôn viên Lữ đoàn 125, Vùng 2 hải quân. Thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam ưu tú, đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 4
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Những ngọn nến, nén nhang, lễ vật của Đoàn đại biểu là lời nhắn gửi tới hương hồn các anh hùng liệt sĩ rằng các thế hệ hôm nay và mai sau sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 5
Các đại biểu tiễn đoàn đi công tác
Đây là chuyến công tác hết sức đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính quyền và nhân dân TPHCM đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam và nhà giàn DK1 ảnh 6
Các đại biểu lên tàu chuẩn bị khởi hành chuyến công tác
Đồng thời, giúp cho người dân TPHCM hiểu hơn về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo. Qua đó, tích cực tuyên truyền về biển, đảo tham gia các hoạt động của phong trào “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức.