Chào mừng 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 28/6, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thi nấu ăn “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”. Chương trình được tổ chức tại hội trường Hội Nhà báo với sự hào hứng tham dự của nhiều phóng viên.
Tham dự chương trình có bà Dương Cẩm Thúy, chủ tịch Hội Điện ảnh TP. HCM, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, bà Đinh Thị Bạch Mai, đại biểu Quốc Hội Khóa 13, Nguyên chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP. HCM...
“Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” là chương trình được Hội Nhà báo tổ chức chào mừng ngày 21/6 trong nhiều năm qua. Chương trình năm nay có chủ đề “Sáng tạo cơm nhà ngon khỏe” được tổ chức hoành tráng, kịch tính, tiêu chí chấm điểm cao hơn năm ngoái. Phát biểu tại chương trình, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. HCM chia sẻ: “Những người làm báo phải chịu đặc thù giờ giấc làm việc không ổn định. Vì vậy, chuyện phóng viên phải ăn cơm ngoài là bình thường, hiếm khi được ăn cơm nhà. BTC mong muốn các phóng viên ngoài giỏi chuyên môn cũng phải giỏi làm bếp, đem đến những món ăn ngon, tạo nên sự đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình mình”.
Ban giám khảo cuộc thi có Nhà Giáo Ưu tú, Chuyên gia Ẩm thực Triệu Thị Chơi; Nhà thơ, Nhà báo Lê Minh Quốc; Bếp trưởng, Giảng viên Ẩm thực Nguyễn Văn Thuận và Nghệ sĩ Nhân dân Kim Xuân. Các món ăn dự thi sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí: đúng nguyên liệu, chất lượng, trình bày, thuyết trình, vệ sinh an toàn thực phẩm và người đàn ông đảm đang.
Trong phần thi, mỗi đội phải nấu 1 món chay và 1 món mặn. Các nhà báo tham gia tranh tài chia làm 5 đội. Đội 1: các nhà báo: Lê Thị Thanh Thủy (Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ), Trường Giang (VTV). Đội 2: các NB Nguyễn Thị Việt Hương (HTV), Minh Phương (VOH). Đội 3: chị Dương Cẩm Thúy (Hội Điện ảnh TP. HCM), PV Văn Tuấn (báo Sài Gòn giải phóng). Đội 4: chị Nguyễn Thị Thu Thanh, phóng viên báo Công an TP. HCM, anh Hoài Phương, phóng viên báo Tuổi Trẻ. Đội 5: chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, phóng viên báo Phụ Nữ TP. HCM, anh Duy Quốc, phóng viên báo Người Lao Động.
Kết thúc 45 phút so tài, Giải Vàng được trao cho Đội 1 với món cơm chay gạo lứt chiên và canh chua cá thác lác. Giải Bạc thuộc về Đội 3 với món gà xào rau củ nước tương và chả bò chay. Giải Đồng thuộc về Đội 2 với món súp tôm càng tomyum và rau củ thập cẩm kho chay. Đội 2 cũng đoạt giải online: cổ động viên nhiệt tình nhất. Đội 4 và Đội 5 cùng đoạt giải Khuyến khí với các món lẩu lạc tiên, sườn non rim mắm tỏi (Đội 4) và sường no sốt teriyaki, bò né chay (Đội 5). Đồng thời, Đội 4 nhận giải trình bày đẹp và đội 5 nhận giải cặp đôi ăn ý.
NB.Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM phát biểu (Ảnh: Thiện Hợp)
Đội 3 và Đội 4. (Ảnh: Thiện Hợp)
Đội 3 thuyết trình món ăn. (Ảnh: Thiện Hợp)
Đội 4 chuẩn bị thuyết trình món ăn. (Ảnh: Thiện Hợp)
NB.Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM và đồng chí Đinh Thị Bạch Mai trao giải Vàng cho Đội 1. (Ảnh: Thiện Hợp)