Nhìn lại công tác quản lý an toàn thực phẩm từ sản phẩm Pate Minh Chay.

Việc cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm thuộc về trách nhiệm của ngành Nông nghiệp.

Việc quản lý, thanh tra sản phẩm thuộc về trách nhiệm của ngành Công thương.

Cơ quan chủ trì các vấn đề ATTP lại thuộc ngành Y tế, và đây có thể xem là nơi xử lý hậu quả.

Sau rất nhiều ngày khi ghi nhận ca ngộ độc đầu tiên, thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc. Sau 9 ngày xử lý, công ty sản xuất mới bị đỉnh chỉ. Liệu có phải do có nhiều cơ quan cùng quản lý, khiến vấn đề "an toàn thực phẩm" như một vòng tròn lẩn quẩn?