(Hoinhabaohcm) - Chiều 21/10, Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo TPHCM tiếp tục phiên họp trù bị.

Tiếp tục phiên họp trù bị sáng 21/10, NB.Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM báo cáo kết quả bầu cử Ban chấp hành Hội Nhà báo TPHCM. Kết quả bầu cử đã chọn ra 15 thành viên chính thức.

NB.Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM phát biểu

Danh sách trúng cử Ban chấp hành Hội Nhà báo TPHCM lần thứ VIII

 1. Lê Thế Chữ
 2. Trần Trọng Dũng
 3. Phạm Hữu Chương
 4. Lý Việt Trung
 5. Thái Thành Chung
 6. Mai Ngọc Phước
 7. Nguyễn Trọng Trí
 8. Nguyễn Ngọc Hồi
 9. Nguyễn Tấn Phon
 10. Trương Thị Kim Trang
 11. Trần Hoàng
 12. Dương Vũ Thông
 13. Tô Đình Tuân
 14. Lê Hữu Tuấn
 15. Nguyễn Thanh Tú

Sau báo cáo kết quả bầu cử, các đại biểu tiến hành bầu cử nhân sự cho Ban Kiểm tra, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban Kiểm tra và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam.

(Từ trái qua) - Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM - Trần Trọng Dũng và Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM - Dương Vũ Thông, bỏ phiếu bầu cử

Tại Đại hội nhiều tham luận đã được trình bày và thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu. 

Nguyễn Ngọc Hồi – Thư ký Liên chi Hội các Báo Đài Trung ương trú đóng tại TPHCM chia sẻ về thực trạng báo chí hiện nay phải cạnh tranh rất lớn với các loại hình phương tiện truyền thông mới như mạng xã hội, blog,,… 

NB. Nguyễn Ngọc Hồi – Thư ký Liên chi Hội (bìa phải) báo cáo tham luận 

NB. Nguyễn Minh Hải – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sổ tay Xây dựng Đảng,nói về nỗ lực tạo điều kiện cho các hội viên trong chi hội có thể gặp gỡ trao đổi và cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của hoạt động hội. 

NB. Phạm Thục – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Chính trị - Xã hội, trình bày về vấn đề thiếu vắng các nhà báo điều tra hiện nay. Nhà báo cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc thưa thớt các bài điều tra báo chí là chi phí thực hiện tuyến bài quá tốn kém, các nhà báo có thể thường xuyên gặp phải những nguy hiểm. Và một số khó khăn khác đó là: Nhà báo nhiều kinh nghiệm thì đã lớn tuổi, nhà báo trẻ thì lại thiếu kinh nghiệm và họ chưa thật sự được tin cậy giao việc do nhập vai chưa trọn vẹn dễ làm lộ đề tài gây nguy hiểm cho cả nhóm và kiến thức pháp luật còn yếu. 

NB. Lê Minh Cường – Trưởng ban Thời sự Chính trị, Thư ký chi hội báo Pháp Luật, báo cáo tham luận tại đại hội. Nhà báo cho rằng phóng viên trẻ ở mảng điều tra tại toàn soạn báo Pháp Luật đang là một đội ngũ tiềm năng đóng góp vào thể loại phóng sự - điều tra cho báo chí TPHCM. Bên cạnh đó, nhà báo chia sẻ nhiều năm về trước, sân chơi pháp luật gần như là chốn độc diễn của báo Pháp Luật TPHCM khi mà các báo ít chú trọng mảng nội dung này. Nhưng hiện nay, báo Pháp Luật TPHCM phải chạy theo “hụt hơi” sự kiện bên cạnh sự phát triển của các báo khác. NB. Lê Minh Cường khẳng định, Pháp Luật TPHCM xác định ưu thế của mình cày sâu, đào xới các khía cạnh pháp lý trong mỗi sự kiện cuộc sống. Đó là nét riêng của tờ báo, là thương hiệu đã được bạn đọc công nhận mà nếu xa rời hoặc từ bỏ thì Pháp Luật TPHCM sẽ đánh mất bản sắc của mình.

NB. Lê Minh Cường – Trưởng ban Thời sự Chính trị, Thư ký chi hội báo Pháp Luật, báo cáo tham luận

NB. Lê Thị Thanh Thương – Phó Thư ký Chi hội nhà báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn, báo cáo rằng sự trưởng thành về chuyên môn và sự rèn luyện về đạo đức nghề nghiệp sẽ chính là hành trang của người làm báo trong thời kỳ mới. Vì vậy, Ban Biên tập và Chi hội Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) luôn xác định công tác đào tạo và nâng cao đạo đức nghề báo là ưu tiên hàng đầu vì đây là hai yếu tố quyết định đến sự phát triển và tồn tại của báo. Ngoài ra, Chi hội nhà báo TBKTSG kết hợp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.

NB. Lê Thị Thanh Thương – Phó Thư ký Chi hội nhà báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn, báo cáo tham luận

Kết thúc phần tham luận, NB. Trần Trọng Dũng phổ biến chương trình Đại hội ngày mai (22/10). Đồng thời, NB. Nguyễn Dân Quyền thay mặt Ban Kiểm phiếu báo cáo kết quả bầu cử Ban Kiểm tra và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam.

Danh sách trúng cử Ban Kiểm tra

 1. Nguyễn Ngọc Hồi
 2. Mai Ngọc Phước
 3. Tô Đình Tuân

Danh sách trúng cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XI – Hội Nhà báo Việt Nam

 1. Phạm Hữu Chương
 2. Thái Thành Chung
 3. Nguyễn Tấn Phong
 4. Mai Ngọc Phước
 5. Trần Gia Bảo
 6. Lê Thế Chữ
 7. Nguyễn Đức Sơn
 8. Bùi Anh Tấn
 9. Nguyễn Thụy Diễm Chi
 10. Nguyễn Ngọc Hồi
 11. Dương Vũ Thông
 12. Trương Thị Kim Trang
 13. Lý Việt Trung
 14. Lại Văn Giang
 15. Trần Hoàng
 16. Lê Công Đồng
 17. Lê Hữu Tuấn
 18. Nguyễn Thị Tuyết Mai
 19. Nguyễn Minh Hải
 20. Đoàn Nguyễn Thùy Trang
 21. Đỗ Thị Lan Anh
 22. Nguyễn Thanh Tú
 23. Nguyễn Khắc Văn
 24. Tô Đình Tuân

Một số hình ảnh bầu cử chiều 21/10:

THIỆN HỢP