Nhìn lại công tác quản lý an toàn thực phẩm từ sản phẩm Pate Minh Chay.
Việc cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm thuộc về trách nhiệm của ngành Nông nghiệp.
Việc quản lý, thanh tra sản phẩm thuộc về trách nhiệm của ngành Công thương.
Cơ quan chủ trì các vấn đề ATTP lại thuộc ngành Y tế, và đây có thể xem là nơi xử lý hậu quả.
Sau rất nhiều ngày khi ghi nhận ca ngộ độc đầu tiên, thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc. Sau 9 ngày xử lý, công ty sản xuất mới bị đỉnh chỉ. Liệu có phải do có nhiều cơ quan cùng quản lý, khiến vấn đề "an toàn thực phẩm" như một vòng tròn lẩn quẩn?
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thu hồi được 103 sản phẩm Pate Minh Chay.
Chỉ trong vòng tháng 7 và 8.2020, tại TP.HCM đã có 1.290 khách hàng đã mua 1.559 hộp pate Minh Chay về sử dụng. Việc thu hồi sản phẩm pate Minh Chay gặp nhiều khó khăn, đến nay, cơ quan chức năng mới thu hồi được 72/1.559 hộp pate Minh Chay đã bán cho khách hàng tại TP.HCM.
LĐO - Ngày 1.9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã thông tin về quá trình xử lý vụ việc "Pate Minh Chay" của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.
(TTXVN/Vietnam+) - Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ ngày 13/7 đến 18/8 đã xuất hiện 9 ca bệnh tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở...