Nhu cầu tiêu thụ nông sản của người dân TPHCM rất lớn, đi kèm không ít nỗi lo mua phải thực phẩm “bẩn”. Từ thực tế này, Sở Công thương TPHCM thường xuyên có các chuyến khảo sát trực tiếp tại nguồn, tìm cách kết nối đưa nông sản tươi ngon, an toàn từ nơi sản xuất đến tận bàn ăn của người dân…
Như mọi năm, bước vào quý 4, TPHCM bắt đầu chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch. Hàng chục ngàn tấn hàng hóa gồm đặc sản đủ loại từ khắp các vùng miền trên cả nước sẵn sàng để cung ứng cho thị trường Tết 2024.
Từ sáng sớm 31-1, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn tại TPHCM đã nhộn nhịp đón khách đến mua vàng lấy hên. Năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng áp dụng nhiều phương thức thanh toán qua các ứng dụng (app), ví điện tử, quét mã QR, mua hàng trực tuyến… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng.
Sài Gòn - "thiên đường ẩm thực" của cả nước, món ăn của vùng miền nào cũng có, hội tụ đủ văn hóa Bắc - Trung - Nam mà khó vùng nào có được. Người Sài Gòn, sau thời gian giãn cách, họ sẽ đi ăn món gì?
Ngày 29.7, nhận được chuyến hàng của giáo phận Vĩnh Long tặng Sài Gòn, Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chia sẻ với những nơi hỗ trợ bữa ăn cho các khu cách ly, các cộng đoàn tu sĩ, các đơn vị tình nguyện; và bếp thiện nguyện của chùa Vĩnh Nghiêm - nơi đang góp phần phục vụ các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu.
Với gần 3.000 siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm và hàng ngàn điểm bán được mở rộng từ bưu cục, bán hàng lưu động, cửa hàng tạp hóa, TPHCM còn có thêm nhiều mô hình cung ứng thực phẩm cho người dân khá đa dạng.