Sáng 30/12, TP.HCM tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM và trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM giữ chức Giám đốc Sở
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác và Tổ giúp việc cho tổ công tác giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các chợ tự phát xung quanh chợ đầu mối trên địa bàn.
Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM.
Một trong những vấn đề khó khăn được Giám đốc Sở Y tế nêu lại, đó là việc biến động nhân viên y tế tại bệnh viện công lập, cần có cơ sở pháp luật củng cố vấn đề này. Cụ thể, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, nhân sự tại các bệnh viện công lập mới chỉ tuyển dụng được trên 1.300 người, nhưng gần 400 người nghỉ việc.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, không phải cứ thực phẩm siêu thị là đảm bảo an toàn 100%, không phải cứ sản phẩm ở chợ là không tốt. Thực phẩm sạch hay không sạch phải được trả lời bằng kết quả kiểm nghiệm.
Gần 48% số mẫu rau quả và trái cây ở 3 chợ đầu mối TP.HCM kiểm tra phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Trong đó, có sản phẩm phát hiện đến 7 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật.
Ngày 23.6, bà Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với UBND TPHCM.
Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết tổng biên chế công chức Trung ương giao TPHCM là gần 10.869 người, nhưng thực tế con số mà HĐND thành phố duyệt là 14.470 người, cao hơn 3.601 người.
Tương tự, số biên chế viên chức mà HĐND TPHCM giao là 99.985 người, cao hơn 2.104 người so với con số Trung ương giao.
"Càng giữ khoảng cách càng tốt, 50% công suất. Nhưng quan trọng nhất là ý thức của mọi người. F0 ngồi trong quán nhiều, thấy đông người quá thì đừng vô", bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo...
Tối 29-10, trong livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" chủ đề: "Kiểm soát dịch và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ - Những điều cần biết", bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM, cho biết sẽ phối hợp cùng chính quyền các địa phương trên địa bàn kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống về phòng chống dịch và ATTP.